Hội thảo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe chính thống Hàn Quốc

12/04/2023 03:47

Năm 2022, Việt Nam nhập khẩu các sản phẩm từ nhân sâm tăng tới 50% so với năm 2021. Tuy nhiên, các sản phẩm trôi nổi gắn mác Hàn Quốc được bán tràn lan trên thị trường với rất nhiều mức giá khác nhau khiến người tiêu dùng bối rối, khó nhận biết.

Toàn cảnh hội thảo "Thực phẩm bảo vệ sức khỏe chính thống Hàn Quốc", được tổ chức ngày 8/4/2023 tại Lotte Hotel Hà Nội

Theo ông Jeon Byeong Seon, Chủ tịch Hiệp hội nhân sâm Hàn Quốc, Viện trưởng Viện nghiên cứu R&D sâm Hàn Quốc Daedong cho biết, tỷ lệ người tiêu dùng Hàn Quốc trực tiếp mua và sử dụng thực phẩm bổ trợ sức khỏe khoảng 71%.

Năm 2022, quy mô thị trường này tại Hàn Quốc đã vượt con số 6 nghìn tỷ won, tăng 8% so với năm 2021. Các sản phẩm bán chạy gồm có Hồng sâm, Vitamin, Probiotic, các sản phẩm có hàm lượng EPA và DHA, sản phẩm giảm lượng mỡ trong cơ thể, sản phẩm tăng cường protein. Đây cũng là những sản phẩm chủ lực, chiếm khoảng 58% tỷ trọng trong thị trường.

Ông Park Mincheol, Giám đốc aT khu vực Asean

Trong những năm gần đây, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Hàn Quốc được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng, đặc biệt là các loại dược phẩm và sản phẩm chiết xuất từ dược liệu tự nhiên.

Tuy nhiên, trên thị trường cũng xuất hiện ngày càng nhiều người lợi dụng niềm tin và sự ủng hộ của người tiêu dùng trong nước khiến cho tình trạng các sản phẩm trôi nổi gắn mác Hàn Quốc được bán tràn lan với rất nhiều mức giá khác nhau, khó nhận biết và kiểm soát, thậm chí còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại tới sức khỏe cho người dùng.

Ví dụ điển hình là sâm và các sản phẩm từ sâm gắn nhãn mác Hàn Quốc. Hiện có rất nhiều chủng loại sản phẩm đang được phân phối online, cùng một loại như nhau nhưng chênh giá tới hàng triệu đồng.

 

Khách hàng được trực tiếp trải nghiệm sản phẩm tại hội thảo.

Để tăng cường xúc tiến giao thương giữa doanh nghiệp xuất nhập khẩu nông sản, thực phẩm giữa hai nước Hàn Quốc và Việt Nam, thiết lập những kênh phối sản phẩm chính thống đưa hàng chất lượng cao tới tay người tiêu dùng, ngày 8/4/2023, Tổng công ty Nhà nước phân phối Nông - Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam (aT Vietnam), thuộc Bộ Nông - Lâm nghiệp và Thực phẩm Hàn Quốc đã tổ chức buổi hội thảo “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe chính thống Hàn Quốc”. Thông qua hoạt động này, giúp người tiêu dùng Việt Nam có thể nhận diện những sản phẩm chính hãng, đồng thời có cơ hội hiểu rõ hơn về công năng, tác dụng của từng dòng sản phẩm để ứng dụng vào cuộc sống, chăm sóc sức khoẻ đúng cách, tránh lạm dụng gây lãng phí.

 

Hội thảo có sự tham dự của hơn 40 y bác sĩ từ các bệnh viện lớn và các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Hội thảo có sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ Nông - Lâm nghiệp và Thực phẩm Hàn Quốc, cùng các chuyên gia chuyên ngành bảo vệ sức khoẻ, đại diện doanh nghiệp nhập khẩu và nhà phân phối Việt Nam và Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ của chương trình, khách mời còn có điều kiện được tham quan khu trưng bày và giới thiệu một số sản phẩm mẫu, tìm hiểu trực quan cũng như cách nhận biết sản phẩm chính thống đang phân phối ngoài thị trường.

 

Khách hàng được tư vấn trực tiếp cùng công nghệ hiện đại bởi chuyên gia tại gian trưng bày của VHP Ginseng.

Ngoài ra, các đại biểu cùng tham gia một trải nghiệm thú vị, thưởng thức ẩm thực bổ dưỡng truyền thống của đất nước xứ sở kim chi, đó là món “canh gà hầm sâm”, đặc biệt được yêu thích giúp giải nhiệt và thanh lọc cơ thể trong thời tiết mùa hè.

Cũng tại sự kiện, còn diễn ra hoạt động kết nối kinh doanh (B2B) giữa những doanh nghiệp xuất khẩu và nhập khẩu của Hàn Quốc và Việt Nam. Phía Việt Nam có đại diện lãnh đạo của một số công ty nhập khẩu sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Hàn Quốc như Công ty TNHH XNK Hoàng Đại Phát, Jin Healthy Life Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại Khánh Tân, VHP Ginseng với các sản phẩm tiêu biểu như các loại hồng sâm, trà sâm, sâm ngâm mật ong, cao hồng sâm linh chi…

 

Người tiêu dùng nhận được sự tư vấn tại gian trưng bày của nhãn hàng Daesang Wellife.