​Đời sống của phim ‘hot’: Sẽ đi về đâu khi kết thúc vòng chiếu đầu tiên?

08/01/2023 02:39

Có bao giờ bạn thắc mắc, sau khi chiếu xong trên các nền tảng số, những bộ phim dài tập sẽ ‘sống’ tiếp như thế nào chưa?

Với nhiều người, những bộ phim dài tập trong và ngoài nước vừa là ‘món ăn’ tinh thần sau nhiều giờ học tập, làm việc căng thẳng, vừa là chủ đề thảo luận cùng bạn bè, đồng nghiệp, gia đình. Sống trong thời đại 4.0, khoảng cách địa lý và rào cản ngôn ngữ dần bị xóa nhòa, khán giả Việt Nam hoàn toàn có thể tiếp cận những tác phẩm đình đám song song với thời điểm phim lên sóng ở đất nước sở tại thông qua các nền tảng số.

Dễ thấy, sau khi kết thúc vòng chiếu đầu tiên trên các app cũng như web xem phim, các tác phẩm dù ‘hot’ đến đâu cũng sẽ dần hạ nhiệt và các khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ tuổi tiếp tục tìm kiếm cũng như đón nhận phim mới.

 

30 chưa phải là hết từng tạo ‘cơn sốt’ khi mới ra mắt

Lúc này, những tựa phim tưởng như đã quen tên, quen mặt với công chúng lại tiếp tục một ‘vòng đời’ mới, tới với nhiều đối tượng, tầng lớp khán giả hơn – vòng đời phát sóng truyền hình.

Ở lần ‘sống’ thứ hai này, phim sẽ được nâng cấp bằng cách thuyết minh hoặc lồng tiếng, thay vì chỉ có phụ đề như trên các hạ tầng OTT.

 

Nhờ lồng tiếng / thuyết minh, phim đã đến được với nhiều tệp khán giả hơn.

Phim phát truyền hình là phương thức tiếp cận đặc biệt phù hợp với những khán giả trung niên trở lên hoặc những người không có thói quen dành ra một khoảng thời gian để tập trung xem phim. Nhóm khán giả này có thể nấu nướng, làm công việc nhà trong lúc xem phim một cách thoải mái khi được lồng tiếng. Không chỉ vậy, phim chiếu trên ti vi còn gợi lại cho người xem cảm giác ‘hóng’, chờ đợi từng tập phim.

Và một trong số những đơn vị dẫn đầu trong việc đưa phim từ nền tảng lên sóng truyền hình là kênh SCTV6 – FIM360.

Xuyên suốt 24 giờ phát sóng trong ngày, kênh phim Châu Á đặc sắc này sẽ mang tới cho người xem 18 khung giờ phim, không chỉ phát phim Việt Nam mà lần lượt giới thiệu những tác phẩm mới, nổi bật nhất tới từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan,…

 

Những đứa con nhà họ Kiều - đại diện xuất sắc của dòng phim gia đình Trung Quốc năm 2022 đã xuất hiện trên SCTV6 - FIM360

Kênh SCTV6 – FIM360 sử dụng nguồn nội dung đặc sắc tới từ kho bản quyền hàng đầu Việt Nam của Viettel Media, bởi vậy, người xem hoàn toàn có thể được thưởng thức hàng loạt bộ phim ‘nóng bỏng tay’ trước khi giảm nhiệt.

 

Sợi dây hoàng lan - bộ phim truyền hình đình đám của cặp đôi Nine - Baifern nằm trong kho phim bản quyền của Viettel Media

Bên cạnh kho phim mới liên tục được cập nhật, SCTV6 – FIM360 vẫn dành một góc ‘kí ức’ riêng cho những khán giả yêu mến những bộ phim từng ‘làm mưa làm gió’ nhiều năm trước.

Ngoài phim truyền hình, kênh cũng kéo nhiều ‘bom tấn’ điện ảnh lại gần màn ảnh nhỏ. Những bộ phim được tuyển chọn kĩ càng, nội dung đặc sắc, kĩ xảo bùng nổ chắc chắn sẽ khiến người xem không thể rời mắt. Những người yêu thích theo dõi gameshow, SCTV6 – FIM360 hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu khi sở hữu bản quyền phát sóng nhiều chương trình như: Sao nhập ngũ, Mẹ vắng nhà – Ba là siêu nhân, Biển của hy vọng…

Bằng kho nội dung đồ sộ, hy vọng trong thời gian tới, SCTV6 – FIM360 sẽ là ‘địa chỉ’ quen thuộc với nhiều bạn xem truyền hình.