Yeosim Seoul - Mang Hàn Quốc sống động đến với Việt Nam

07/11/2023 11:02

Yeosim Seoul là đơn vị đứng sau các sự kiện kết nối văn hóa, xúc tiến thương mại và tăng cường hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Từ vài thập niên trước, làn sóng Hallyu (Hàn lưu) đổ bộ vào Việt Nam với những bộ phim truyền hình khiến khán giả mất ăn mất ngủ. Tiếp đó là sự bùng nổ của những nhóm nhạc kpop nổi tiếng toàn cầu. Cũng từ đây, Hàn Quốc trở thành quốc gia “trong mơ” mà nhiều người muốn một lần được đặt chân đến. 

Ngày nay, bạn không cần xách vali đi du lịch mà vẫn có thể cảm nhận một Hàn Quốc thật thân thuộc ngay trong tầm tay. Tất cả là nhờ những đơn vị đang nỗ lực kéo gần hơn khoảng cách giữa hai quốc gia Việt Hàn. Một trong số đó không thể kể đến cái tên Yeosim Seoul.
 

Năm 2019, Yeosim seoul hợp tác với chính phủ Hàn Quốc, hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc (hơn 500 doanh nghiệp) tiến vào thị trường Việt Nam.

Yeosim Seoul là một doanh nghiệp có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc có lĩnh vực kinh doanh chính là hỗ trợ doanh nghiệp, cấp phép nhập khẩu, phân phối, tiếp thị hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Bằng những nỗ lực của mình, trong những năm qua Yeosim Seoul đã trở thành cầu nối gắn kết nền kinh tế văn hóa giữa hai quốc gia. Hàng loạt các dự án, các buổi triển lãm, các sự kiện được Yeosim Seoul tổ chức thành công, góp phần mang đến một Hàn Quốc thân quen và gần gũi hơn đến với người Việt.

Nếu như trước đây, người Việt quan tâm đến văn hóa Hàn Quốc chỉ có thể theo dõi qua phim ảnh, gameshow và các phương tiện thông tin đại chúng thì giờ đây, bạn có thể khám phá một Hàn Quốc thật sống động và gần gũi mà không phải đi đâu xa. Người Hàn đang ăn gì, mặc gì, làm đẹp như thế nào, tất cả đều được giới thiệu thông qua các kênh phân phối chính thức của Yeosim Seoul. 

 Ra mắt thương hiệu SEOUL MADE tại TTTM Time City

Bạn không cần phải phân vân hay đau đầu tìm hiểu các sản phẩm nào chất lượng vì Yeosim đã chọn lựa những thương hiệu uy tín và được ưa chuộng tại xứ sở kim chi để quảng bá tại Việt Nam. Và cũng thông qua kênh phân phối này, bạn có thể dễ dàng mua được những sản phẩm chính hãng chất lượng cao với giá thành hết sức phải chăng thay vì lo lắng về nguồn gốc các mặt hàng xách tay như trước.

Yeosim đã kết hợp với các cơ quan chính phủ Hàn Quốc thực hiện thành công nhiều dự án tại Việt Nam. Về lĩnh vực làm đẹp, Yeosim Seoul đã tổ chức triển lãm, xuất khẩu, bán hàng offline cho sản phẩm Hàn Quốc thông qua những chương trình giải trí đặc sắc và nổi tiếng như Get it beauty, Change Up - Tỏa sáng cùng sao. Yeosim cũng là đơn vị tài trợ, tổ chức nhiều sự kiện V-Pop, K-Pop, K-Beauty, K-Fashion gây tiếng vang trong giới trẻ.

Yeosim Seoul còn xây dựng một hệ thống phân phối mỹ phẩm, TPCN và thời trang nội địa Hàn Quốc với đa dạng mặt hàng đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Người tiêu dùng Việt có thể mua sắm qua các kênh thương mại điện tử hoặc đến trực tiếp tại cửa hàng của Yeosim tại Trung tâm thương mại Vincom Times City, Hà Nội. 

Người tiêu dùng Việt hưởng ứng các gian hàng sản phẩm Hàn tại Seoul Made

Về lĩnh vực kinh tế, Yeosim Seoul là đơn vị đóng vai trò cố vấn, hỗ trợ các công ty vừa và nhỏ của Hàn Quốc tiến sang thị trường Việt Nam thông qua các sự kiện xúc tiến thương mại, tăng cường giao thương giữa hai nước. Một trong số đó là sự kiện “Seoul Made Stage with Shinhan” nhằm hỗ trợ xuất khẩu SME và tiếp thị tại thị trường Việt Nam. Năm 2021, 2022, Yeosim đã tổ chức sự kiện Try Everything với mục tiêu chính là vận hành các chương trình hợp tác tư nhân để tái tạo lại hệ sinh thái khởi nghiệp Seoul, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp và cố vấn chuyên môn cho các công ty Việt Nam. Yeosim Seoul cũng thường xuyên tổ chức các buổi sourcing fair (triển lãm nguồn cung ứng) tại Hà Nội để tạo cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp Việt Hàn.

Trước đó tại Hàn Quốc, Yeosim Seoul đã là doanh nghiệp uy tín khi thực hiện nhiều sự án của chính phủ Hàn như các gói hỗ trợ xuất khẩu, gói hỗ trợ đổi mới sản xuất, Overseas Private Network, nền tảng xuất khẩu công nghiệp hội tụ nông thôn tại tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc.

Năm 2023, bằng việc triển khai dự án Campus Town (Dự án ươm mầm doanh nghiệp của các trường Đại học lớn của Hàn Quốc) Yeosim Seoul đã giúp hơn 20 công ty của Hàn Quốc tiến vào thị trường Việt Nam thông qua các hoạt động tiếp thị và phân phối hàng hóa. Ngoài ra, Yeosim Seoul cũng hợp tác với Cơ quan Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc, cơ quan trực thuộc chính phủ Hàn Quốc, để thúc đẩy hoạt động thương mại điện tử tại Việt Nam. Hợp tác với Cơ quan liên doanh các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KOSME) nhằm tăng cường mạng lưới phân phối online, đưa các sản phẩm Hàn Quốc gần hơn tới người tiêu dùng Việt Nam.

Được biết trong năm 2024, Yeosim Seoul sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa Việt Hàn thông qua các chương trình K-Festival, K-Market với nhiều hoạt động đặc sắc, mở ra không gian thú vị nhằm khám phá nền văn hóa và trải nghiệm sản phẩm Hàn Quốc tại Hà Nội.

Tìm hiểu các xu hướng làm đẹp mới nhất của Hàn Quốc tại: https://yeosim.com/