Triết Lý Kinh Doanh Làm Nên Thương Hiệu Vinamilk Ngày Nay

178
Triết Lý Kinh Doanh Làm Nên Thương Hiệu Vinamilk Ngày Nay

1. Trách nhiệm sản phẩm

Thành công của Vinamilk được đặt trên nền tảng cốt lõi về chất lượng sản phẩm. Yếu tố này luôn được bảo toàn và được quảng bá thông qua nghiên cứu sản phẩm và các hoạt động phát triển, dựa trên việc cập nhật thành tựu về dinh dưỡng và sức khỏe, để tạo ra sản phẩm bằng công nghệ tiên tiến của thế giới với giá cả hợp lý cho mọi người tiêu dùng.

1.1 Môi trường và trách nhiệm năng lượng

Hiện nay, biến đổi khí hậu đã trở thành một vấn đề toàn cầu vấn đề và ngày càng gây ra tác động nghiêm trọng đến các điều kiện môi trường trên trái đất. Trong trong đó, Việt Nam là một trong những quốc gia được chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu với hạn hán kéo dài, lũ lụt và rừng ngập mặn. Thống kê trong Giai đoạn từ 1994 – 2013 cho thấy Việt Nam chịu hơn 1% GDP mỗi năm cho thiệt hại liên quan đến biến đổi khí hậu và số tiền này có xu hướng tăng liên tục.

Năm 2015 cũng là một cột mốc quan trọng khi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu đã được thông qua với sự tham gia của 195 quốc gia, bao gồm Việt Nam. Điều này đã công nhận sự đoàn kết của thế giới trong việc ngăn chặn và giảm dần tác động của biến đổi khí hậu. Để hoàn thành việc này mục tiêu, mỗi tổ chức hoặc cá nhân cần nâng cao nhận thức, vận động cộng đồng và thực hiện các biện pháp thiết thực.

Là một tổ chức trong nền kinh tế, Vinamilk cam kết tiếp tục thực hiện các giải pháp trong sự phù hợp với các khoản đầu tư vào tài chính, con người nguồn lực và hệ thống quản lý để đảm bảo quản lý thích hợp chất thải đáp ứng quy định tiêu chuẩn, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, tối ưu hóa hiệu quả năng lượng và tiếp tục sử dụng nguồn năng lượng sạch để góp phần vào mục tiêu giảm thiểu khí nhà kính.

1.2 Trách nhiệm xã hội

Nguồn nhân lực
Năm 2015, Vinamilk tiếp tục được đánh giá là một trong những các tổ chức có môi trường làm việc tốt nhất ở Việt Nam. Điều này cho thấy Vinamilk đang đi đúng hướng xây dựng môi trường làm việc để thu hút người lao động với chính sách lương và phúc lợi hấp dẫn, tạo điều kiện cho nhân viên để phát huy năng lực của họ và có cơ hội đào tạo và thăng tiến cùng với văn hóa lao động cởi mở và năng động quyền được đảm bảo. Vinamilk sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào nhân viên với mục tiêu xây dựng một cuộc họp nhóm nhu cầu phát triển của tổ chức và thực hiện các chính sách để cải thiện sự hài lòng của nhân viên về môi trường làm việc.

Tuân thủ

Chính sách hoạt động của Vinamilk là minh bạch và tuân thủ luật pháp và các tổ chức đã tham gia của Vinamilk. Minh bạch trong hoạt động và trong mối quan hệ với các bên liên quan và tôn trọng công bằng cạnh tranh là nền tảng vững chắc cho sự bền vững
sự tồn tại và phát triển của bất kỳ tổ chức nào.

Hoạt động cộng đồng

Các hoạt động cộng đồng đã trở thành một truyền thống và một phần không thể thiếu và trong hoạt động tổng thể của
Vinamilk. Trong năm 2015, Vinamilk đã tích cực tham gia trong các hoạt động vì lợi ích cộng đồng cùng với hoạt động của Nhà nước, đoàn thể và xã hội các tổ chức. Trong thời gian tới, Vinamilk cam kết tiếp tục và tăng cường các chương trình hành động để
mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng

2. Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của vinamilk

Thương hiệu vinamilk từ lâu đã không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam nói riêng và cả công động việt nam nói chung. Để có được bước tiến vững chãi như ngày hôm nay, thương hiệu vinamilk đã không ngừng học hỏi, và phấn đấu, lấy nền tảng bước tiến phát triển một doanh nghiệp từ những bước chân cả đêm, nhằm vươn đến tương lai về sau.

Sáng tạo luôn là phương châm sống còn của vinamilk, với mong muốn trở thành một trong những biểu tượng hàng đầu về chất lượng tại việt nam. Với cam kết luôn mang lại chất lượng dinh dưỡng sức khỏe đối với người tiêu dùng, nâng cao đời sống người tiêu dùng.

Để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, sản xuất cho một sản lượng thành phẩm sữa nước lên đến hàng trăm triệu lít mỗi năm cùng với hàng trăm chủng loại chế phẩm sữa khác. Công ty Vinamilk đã đầu tư một cách bài bản, chỉnh chu vào hệ thống tân tiến, phát triển nguồn nguyên liệu theo tiêu chuẩn quốc tế. Kiểm soát từ nguồn nhập khẩu, từ khâu trồng cỏ, xây dựng chuồng trại, chế biến thức ăn cho gia xúc, gia cầm, đến quản lý thú y, môi trường xung quanh…