Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/11: Khả năng tiếp tục trải qua áp lực rung lắc

24/11/2022 07:00

Theo dự báo của công ty chứng khoán, với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua áp lực rung lắc trong các phiên kế tiếp với vùng hỗ trợ đáng lưu ý tại quanh 920 (+-5).

Thị trường trong nước có phiên ngược dòng thành công và nối lại đà hồi phục sau 3 phiên giảm liên tiếp. Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức thấp dù phần lớn phiên này VN-Index giao dịch trong vùng giá đỏ, cho thấy lực cầu thận trọng trong khi người bán cũng không muốn hạ giá thêm.

Ngoài nhóm ngân hàng, cổ phiếu thép cũng phục hồi trở lại, bên cạnh đó là nhóm cổ phiếu đầu cơ. Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE đạt 6.961 tỷ đồng, tương đương với phiên hôm qua và thấp hơn mức bình quân 9.770 tỷ đồng của tuần trước. Tổng cộng có 482 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 606 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

screenshot-2022-11-24-181251-20221124181

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 25/11:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường có phiên phục hồi thành công sau 3 phiên giảm liên tiếp, đà tăng đến từ nhóm cổ phiếu bluechips được đẩy lên vào cuối phiên. Thanh khoản thị trường xuống mức thấp ở phiên thứ hai liên tiếp cho thấy thị trường có thể đã tìm được vùng cân bằng ở khu vực 950 điểm, lực cầu thong thả mua trong khi người bán cũng không muốn hạ giá thêm.

Về kỹ thuật, VN-Index đã giảm gần một nửa của nhịp tăng hơn 100 điểm kể từ đáy, vùng 930 -942 điểm có thể là vùng hỗ trợ, qua đó hình thành vùng đáy thứ hai cao hơn.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường đang trong xu hướng giằng co tại vùng 570 với thanh khoản thấp, tuy nhiên hai cây nến Doji với bóng nến trên dài trước đó cho thấy tâm lý thị trường thiếu sự tích cực. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-INdex giảm điểm giằng co trong phiên trước khi hồi phục và tăng nhẹ về cuối phiên. Việc hình thành mẫu nến hammer đảo chiều sau ba phiên giảm điểm đang để ngỏ cơ hội mở rộng nhịp hồi phục từ vùng đáy 873 - 880.

Mặc dù vậy với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua áp lực rung lắc trong các phiên kế tiếp với vùng hỗ trợ đáng lưu ý tại quanh 920 (+-5). Nhà đầu tư được khuyến nghị mua trading gối đầu quanh ngưỡng hỗ trợ đã đề cập nhưng cần bán hạ tỷ trọng về mức an toàn nếu vùng hỗ trợ trên bị phá vỡ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

(Theo: http://vietnambiz.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-ngay-2511-kha-nang-tiep-tuc-trai-qua-ap-luc-rung-lac-20221124181818622.htm)