9X Thu nhập 200 triệu/ tháng chia sẻ bí quyết tăng thu nhập trong thời kỳ khủng hoảng

03/11/2023 09:33

Năm 2023 là một năm khởi đầu của khủng hoảng kinh tế trầm trọng, tình hình kinh tế khủng hoảng sẽ còn kéo dài và nặng nề hơn… thế nhưng chàng trai trẻ Cao Thanh Hùng dường như “đứng ngoài luồng” của chu kỳ khủng hoảng ấy. Thậm chí, đây còn là thời điểm anh bứt phá thu nhập từ 5 triệu đồng/ tháng đến gần 200 triệu đồng/ tháng chỉ trong một thời gian ngắn. Vậy bí quyết của chàng trai trẻ này là gì?

Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi đã có dịp gặp gỡ anh Cao Thanh Hùng và lắng nghe anh chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp thành công đầy khó khăn thử thách nhưng cũng đầy bất ngờ và cuốn hút.

Cao Thanh Hùng chia sẻ, anh bắt đầu lập nghiệp ở Sài Gòn từ năm 2018 và đã trải qua rất nhiều công việc khác nhau.Lúc đầu anh nỗ lực lắm mới chỉ đạt được mức thu nhập 5 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên đây là mức thu nhập khó có thể duy trì ở Sài Gòn hoa lệ. Vì vậy anh luôn nung nấu tham vọng thay đổi tư duy để bứt phá bản thân, kiếm mức thu nhập cao hơn để bản thân có một cuộc sống tốt hơn. “Bạn phải có cuộc sống tốt thì mới có thể quan tâm giúp đỡ được gia đình, những người thân yêu của mình.” Hiểu được điều đó, Cao Thanh Hùng đã nỗ lực không ngừng tìm kiếm một con đường mới để phát triển bản thân.

Sau những tháng năm cố gắng không ngừng nghỉ, cuối cùng Cao Thanh Hùng đã tìm thấy cho mình hướng đi mới với những cơ hội mới mở ra. Với sự nhanh nhạy và tinh thần ham học hỏi, Cao Thanh Hùng đã bắt nhịp với cơ hội mới rất nhanh. Chỉ sau một thời gian ngắn anh đã nâng mức thu nhập của mình từ 5 triệu đồng/ tháng đến vài chục triệu đồng/ tháng. Đến nay, mức thu nhập của anh đã chạm ngưỡng gần 200 triệu đồng/ tháng. Đây là mức thu nhập không quá cao nhưng cũng là niềm mơ ước của biết bao người.

Không có con đường nào trải đầy hoa hồng

Mặc dù gặt hái được thành công chỉ trong một thời gian ngắn, nhưng Cao Thanh Hùng cũng đã gặp phải không ít khó khăn thử thách.

Anh chia sẻ, khi mới tham gia vào một lĩnh vực mới, anh hoàn toàn không biết gì. Nhưng không vì thế mà anh từ bỏ. Khát khao nâng cao thu nhập, hoàn thiện bản thân đã thôi thúc anh nỗ lực cố gắng tìm hiểu thông tin, học hỏi các tiền bối đi trước, tham gia các khóa huấn luyện đào tạo… dần dần cuộc sống đã “đào tạo” nên một Cao Thanh Hùng trưởng thành có đầy đủ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để “chinh chiến”.  Lúc này anh đã có mức thu nhập khoảng 30 triệu/ tháng.

Khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, thì cuộc khủng hoảng kinh tế ập đến vào đầu năm 2023. Cuộc khủng hoảng kinh tế này đã khiến công việc của anh Cao Thanh Hùng bị ảnh hưởng mạnh. “Tôi đã mất đi 3 dự án chỉ trong vòng 1 tháng đầu năm, kinh tế bị thiệt hại nhưng tôi nghĩ rất đơn giản rằng do bản thân chưa đủ giỏi nên không thể tiếp tục đồng hành cùng các dự án. Và tôi nghĩ giai đoạn khủng hoảng kinh tế này chính là thời điểm để mình nhìn nhận lại bản thân và không ngừng nâng cấp trình độ chuyên môn, thay đổi tư duy làm việc để phù hợp với yêu cầu của thị trường. Khi đó tự khắc sẽ có những cơ hội mới để hợp tác với các dự án”.

Và đến tháng 6/ 2023, anh Cao Thanh Hùng đã nhận thêm được 3 dự án làm việc từ xa ngành Blockchain, Tài Chính và Ngân hàng nâng mức thu nhập của anh từ 60 triệu lên gần 200 triệu/ tháng.

Chia sẻ bí quyết thành công: HÃY TẬP TRUNG ĐI NHANH MỘT MÌNH RỒI MỚI NGHĨ ĐI XA HƠN CÙNG NGƯỜI KHÁC

Cao Thanh Hùng cho biết, công viê của anh là tạo ra những sản phẩm giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Ngoài các yếu tố chuyên môn thì “Thay đổi, tiếp thu, tùy biến mọi hoàn cảnh” là bí quyết giúp Thanh Hùng đạt được những thành công ban đầu trong cuộc sống. Nhiều người hỏi anh chia sẻ cách để gia tăng thu nhập và làm việc hiệu quả cùng lúc rất nhiều dự án. Anh chia sẻ: “Làm việc chăm chỉ là điều kiện cần, và điều kiện đủ là phải làm việc thông minh. Và...nhớ là hãy đơn giản mọi thứ!” . “Đơn giản” là bạn phải tin chính bạn làm được, kiên định với mục tiêu và nỗ lực “một mình” để đi nhanh nhất có thể trước khi nghĩ đến chuyện “đi xa cùng nhiều người khác” bởi vì bạn chưa đủ giỏi, chưa đủ tầm, ắc những người đi cùng bạn sẽ không giỏi như bạn mong đợi.

Cao Thanh Hùng cũng nhận định, hiện tại tình hình khủng hoảng kinh tế đang diễn biến phức tạp và ngày càng trầm trọng hơn. Dự đoán cuộc khủng hoảng kinh tế này vẫn sẽ tiếp tục kéo dài đến 2024, 2025 và có thể lâu hơn. Trước tình hình đó, chúng ta cần phải nhanh chóng thay đổi để vượt qua những khó khăn trước mắt. Cần nhìn nhận rằng, giai đoạn khó khăn đôi khi lại là “lửa thử vàng” và là cơ hội để bạn có những bước ngoặt mới tốt hơn nếu biết nắm bắt cơ hội. Anh khuyên rằng, thời điểm này chúng ta nên nhìn nhận lại và nâng cấp bản thân, xác định mục tiêu rõ ràng và kiên định để đạt được mục tiêu đó. Đồng thời tìm kiếm kết giao với những người bạn giỏi.

“Hãy đi nhanh một mình rồi mới nghĩ đi xa cùng người khác”

“Đừng chạy theo một con ngựa, hãy dùng thời gian ấy mà trồng cỏ. Vì khi mà bạn có cả 1 cánh đồng cỏ xanh, thì ngựa ắt sẽ tự đến”